Bật mí cách chơi mèo nổ đơn giản, dễ chơi nhất

Bật mí cách chơi mèo nổ đơn giản, dễ chơi nhất hiện nay

Những thẻ bài nhân vật với những hình ảnh vui nhộn, hài hước, mèo nổ là một thể loại boardgame kèm theo cách chơi vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần giải trí. Chỉ với những thẻ bài đơn giản cũng có thể khiến bạn thư giãn thoải mái với bạn chơi của mình. Sau đây sẽ làm luật chơi boardgame mèo nổ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mục tiêu của trò chơi mèo nổ

Bạn sẽ có một bộ bài chứa những lá bài Exploding Kittens, cách chơi mèo nổ chính là bạn phải sử dụng những lá bài đặt xuống mặt bàn.

Sau đó rút lá bài trên chồng bài cho đến khi người nào đó rút phải lá bài Exploding Kittens và lá bài đó sẽ bị nổ, họ sẽ bị chết và rời khỏi game.

Trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi chỉ còn một người và người đó sẽ là người chiến thắng trò chơi mèo nổ.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng nếu bạn mắc phải quân bài exploding kitten bạn bị nổ và bạn sẽ thua. Nếu không bị nổ đến cuối cùng ván chơi bạn sẽ chiến thắng. Trong đó sẽ bao gồm những lá bài với những quy định khác nhau để có thể giảm cơ hội hay tăng thách thức bạn bị nổ.

Ví dụ: trong trò chơi bạn có thể mắc phải lá bài sê the future và bạn có thể nhìn 3 lá bài trên cùng. Nếu có lá bài mèo nổ thì bạn có thể sử dụng thẻ skip để kết thúc lượt đi của mình và sẽ bắt đầu lượt đi của bạn bên cạnh.

Phỉnh poker giá rẻ

Bật mí cách chơi mèo nổ đơn giản, dễ chơi nhất

Bắt đầu trò chơi

Sẽ lấy hết 4 lá bài Exploding Kittens và 6 lá Defuse ra ngoài chồng bài.

đó sẽ trộn bài và chia cho mỗi người 4 lá, chia cho mỗi người thêm 1 lá Defuse như vậy mỗi người sẽ có 5 lá bài trên tay và những lá bài này chỉ bạn được biết mà người khác không hề biết.

Defuse là lá bài duy nhất có thể giúp bạn trở nên an toàn khi gặp lá bài exploding Kittens.

Khi bạn giúp phải lá bài exploding kitten bạn sẽ sử dụng lá bài Skip. Vì vậy bạn có thể không bị nổ mà sẽ đặt lại trên chồng bài theo ý thích của mình.

Cờ úp

Cách chơi bài mèo nổ đúng chuẩn

Bạn sẽ sử dụng thẻ bài trên tay, đặt trên cùng của chồng bài và làm theo hướng dẫn ghi trong thẻ bài đó. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể không phải sử dụng thẻ bài nào nếu như bị mất lượt.

Những thẻ bài không có hướng dẫn như sau:

  • Đối với một số thẻ bài bạn sẽ thấy chúng không có học dòng hướng dẫn trên đó. Những thẻ bài đó sẽ được thu lại và chơi theo cặp. Khi đó,  bạn sẽ lấy những thẻ bài trên tay của người khác và làm theo hướng dẫn trên thẻ bài.
  • Hoặc bạn cũng có sử dụng thêm những lá bài khác của mình mà trong khi đó bạn vẫn có thể sử dụng những thẻ bài của người khác.
  • Cuối cùng là kết thúc lượt bằng việc rút 1 lá bài trên cùng của chồng bài mèo nổ và hy vọng nó không phải là Exploding Kittens và tiếp tục chơi theo vòng kim đồng hồ.

Mua phỉnh poker ở đâu

Bật mí cách chơi mèo nổ đơn giản, dễ chơi nhất

3 điều cần lưu ý khi chơi

  • Bạn có thể được biết số bài còn lại ở trong chồng bài trong suốt quá trình chơi.
  • Bạn sẽ không bao giờ rút hết được bài trong chồng nên bạn không cần phải đảo lại bài.
  • Bạn sẽ được giữ số bài tối đa hay tối thiểu. Nếu sử dụng hết bài trên tay bạn sẽ rút ít nhất một hay nhiều lá hơn bởi những lượt tiếp theo.

Ví dụ: trong chơi mèo nổ bạn có thể quyết định sử dụng lá see the future và được phép xem 3 lá trên cùng, bạn có thể thấy và tránh được lá Exploding Kittens.

Bạn có thể sử dụng quân bài Attack để kết thúc lượt đi của mình và bắt buộc người bên cạnh sẽ đi hai lượt, lượt của mình à lượt của họ.

Tuy nhiên người bên cạnh cũng có quyền sử dụng lá Nope để chặn tấn công và bạn sẽ phải tiếp tục lượt đi của mình.

Bạn không muốn nuốt phải Exploding Kittens ở trên cùng của chồng bài mèo nổ và bạn sẽ chết nên bạn có thể  sử dụng lá Shuffle có nghĩa xào bài. Sau đó, bạn có quyền được đảo lại chồng bài và rút lá bài trên cùng và cầu mong đó không phải là Exploding Kittens.

Thay vì sử dụng bài trên tay và bạn có thể rút một lá bài và kết thúc lượt đi của mình.

quân bài

Bật mí cách chơi mèo nổ đơn giản, dễ chơi nhất

Thành phần của bộ bài chơi mèo nổ

Defuse: 6 lá

Để tránh việc bị nổ thì hãy đặt lá defuse vào trong chồng bài và người chơi tiếp theo sẽ phải đi lượt của bạn.

Nope: 5 lá

Lá nope có chức năng dừng tất cả hành động nào trừ thẻ Exploding Kittens hay defuse.

Exploding Kittens: 4 lá

Bạn sẽ đưa lá này ra ngay lượt đi của bạn, nếu không bạn đã sẽ bị nổ và kết thúc lượt đi Bạn sẽ thua cuộc.

Attack: 4 lá

Bạn không cần rút bài và bắt buộc người chơi tiếp theo sẽ phải đi 2 lượt .

Skip: 4 lá

Khi bạn kết thúc lượt đi của bạn, lá Skip tức là qua lượt và bạn không cần rút thẻ bài nào khác. Nếu bạn dùng lá skip để chặn attack của thì nó chỉ chặn được 1 lượt. Bên cạnh đó, cũng có một số những thẻ bài khác giúp cho việc chơi bài mèo nổ trở nên sinh động, có luật chơi nhưng lại rất thú vị như vậy.

Có thể thấy trò chơi mèo nổ có cách chơi đơn giản nhưng cũng vô cùng thú vị và hấp dẫn. Bạn có những chia sẻ gì về trò chơi mèo nổ hãy để lại dưới bài viết để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Sofun biên soạn: