Bật mí những trò chơi tập thể hay nhất hiện nay

Bật mí những trò chơi tập thể hay nhất hiện nay

Chắc hẳn trong những buổi sinh hoạt tập thể hay những buổi liên hoan vui nhộn, những trò chơi tập thể hay và thú vị mà một phần không thể thiếu. Không chỉ giúp chúng ta có thể duy trì không khí trong suốt buổi sinh hoạt mà những trò chơi còn đóng vai như một buổi học về tinh thần đoàn kết.

Trò chơi tập thể hay giúp chúng ta phối hợp cùng với đồng và có những khoảng thời gian vui cười thư giãn. Nó như một cầu nối, gắn bó tập thể chúng ta để hiểu nhau hơn.

Những trò chơi tập thể có rất nhiều lợi ích. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn trò chơi tập thể hay phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Phỉnh poker

Xoa bóp thật chuyên nghiệp

Với trò chơi xoa bóp thật chuyên nghiệp, tập thể sẽ chia thành 2 đến 4 đội tùy thuộc vào số lượng thành viên hiện có. Các đội sẽ lần lượt xếp thành hàng dọc theo các yêu cầu của người chỉ huy.

Khi có hiệu lệnh của người chỉ huy các thành viên sẽ đặt tay lên vai của người trước mặt mình và bóp vai 5 chiếc.

Sau đó sẽ quay về phía sau và bóp vai 4 chiếc rồi lại thực hiện quay lại bóp vai 3 chiếc.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi nào bóp xong. Đội nào đứng dậy không báo đã bóp xong trước thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Đây là trò chơi tập thể hay và khá thú vị khi khởi động trong mọi hoạt động tập thể, vừa thư giãn vừa đem lại tiếng cười hiệu quả.

Bật mí những trò chơi tập thể hay nhất hiện nay

Trò chơi tay nhanh hơn não

Với trò chơi tay nhanh hơn não tập thể sẽ ngồi thành một vòng tròn. Tùy vào số lượng thành viên sẽ chia thành các vòng tròn nhỏ hay lớn.

Người chỉ huy sẽ điểm danh từ 1 cho đến hết, các thành viên có trách nhiệm nhớ số thứ tự của mình và hai người bên cạnh.

Bắt đầu trò chơi những người chỉ huy sẽ hô to số bất kì của một thành viên trong đội.

Người được gọi sẽ đọc một số khác trong khi đó hai người bên cạnh sẽ có nhiệm vụ để người đó không kịp đọc số khác.

Nếu người được gọi bị chặn miệng không đọc tên được số khác sẽ bị thua và hai người bên cạnh sẽ chiến thắng.

Yugioh

Trò chơi đội nào nóng nhất

Với trò chơi đội nào nóng nhất chúng ta sẽ chia thành 2 đến 4 đội tùy thuộc vào số lượng thành viên hiện có và xếp thành hàng dọc theo yêu cầu của người chỉ huy. Mỗi đội sẽ được nhận một viên đá lớn nhiệm vụ của mỗi đội là làm cách nào cho viên đá đó bị bẻ nhỏ trong thời gian nhanh nhất.

Đội nào làm đá tan hết đầu tiên sẽ chiến thắng trò chơi.

Trò chơi tập thể kéo co hiện đại

Trò chơi kéo co hiện đại được coi là một trong những trò chơi tập thể hay khá quen thuộc hiện nay. Tính sáng tạo được tăng lên và bạn sẽ có một trò chơi rất hay và vui nhộn dựa trên trò kéo co truyền thống trước đây.

Chúng ta sẽ chia tập thể thành 2 đến 4 đội tùy thuộc vào số lượng thành viên hiện có. Nếu nhiều hơn hai đội thì các đội sẽ phải bốc thăm để có số thứ tự thi đấu.

Hai đội chơi sẽ xếp thành 2 hàng đối diện nhau và phải quay lưng lại với nhau.

Mỗi thành viên sẽ nắm vào sợi dây của mình và sợi dây phải luồn qua hai chân. Khi có hiệu lệnh từ người chỉ huy hai đội sẽ tiến hành kéo dây về phía mình.

Đội nào kéo dây lệch về phía đội của mình thì đội đó sẽ chiến thắng.

Bài uno

Bật mí những trò chơi tập thể hay nhất hiện nay

Trò chơi rồng rắn lên mây

Với trò chơi rồng rắn lên mây sẽ chia thành hai hoặc 4 đội nhỏ tùy thuộc vào số người tham gia lúc bấy giờ.

Hai đội sẽ xếp thành 2 hàng dọc và người sau sẽ bám lấy eo của người đứng trước. Khi chỉ đi ra hiệu lệnh hai đội sẽ có nhiệm vụ đuổi đội kia sao cho người đầu tiên phải túm được người cuối cùng của đội bạn.

Đội nào bị bắt sẽ là đội thua cuộc và đội nào bắt được sẽ là đội chiến thắng.

Đây là trò chơi tập thể hay rất dễ thực hiện, dựa trên trò chơi rồng rắn lên mây phiên bản truyền thống của dân tộc ta.

Trò chơi tập thể: chuyền chanh

Với trò chơi chuyền chanh cả đội sẽ đứng thành một vòng tròn, mỗi thành viên sẽ ngậm một chiếc thìa đã được chuẩn bị sẵn. Khi có hiệu lệnh của người chỉ huy, người đầu tiên sẽ chuyển quả chanh cho người bên cạnh với chiếc thìa đang mang.

Cứ thế chuyển một vòng tròn cho tới khi quả chanh về lại với người đầu tiên. Thành viên nào làm rơi chanh sẽ phải chịu phạt.

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Bật mí những trò chơi tập thể hay nhất hiện nay

Trò chơi gió thổi

Trò chơi gió thổi tập là một trò chơi tập thể hay được chơi nhiều trong các dịp tụ tập đông đúc.

Mọi người sẽ dắt tay nhau tạo thành một vòng tròn với người chỉ ghi sẽ đứng giữa vòng tròn và ra hiệu.

Nếu chỉ huy ra lệnh “gió thổi, gió thổi” và ngay lập tức người chơi sẽ đáp lại và người chỉ huy sẽ dùng tay lướt qua các thành viên của mình.  Các thành viên phải tránh làm sao cho người chỉ huy không đụng vào người mình, nếu động vào sẽ bị thua cuộc.

Sau đó, người chỉ huy sẽ có thể ra một loạt các hiệu lệnh khác như gió thổi về bên trái, gió thổi ra sau, gió thổi khi về bên phải. Và người chơi sẽ phải thực hiện đúng theo hiệu lệnh đó ai vi phạm hoặc bị tách khỏi cầu tròn sẽ là người bị thua.

Như vậy có thể thấy với những trò chơi tập thể hay không chỉ gắn kết tinh thần đồng đội lại với nhau mà chúng ta còn có thể có những phút giây vô cùng vui vẻ bên nhau. Bạn có những thú vị gì về trò chơi tập thể hay có thể chia sẻ dưới bài bài viết cùng mọi người nhé!

Sofun biên soạn: