Cách chơi ma sói đơn giản và dễ hiểu

Cách chơi ma sói đơn giản và dễ hiểu

Ma sói được coi là một trong những Board Game đang được nhiều người ưa chuộng với lượng người chơi lớn, kịch tính và hấp dẫn. Bạn đã nắm được chi tiết cách chơi ma sói chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

 • Các nhân vật trong trò chơi ma sói

Trước khi đi tìm hiểu về cách chơi ma sói, bạn cần phải nắm được các tuyến nhân vật trong trò chơi này để có thể vận dụng được chi tiết:

1.1. Phe dân thường

Nếu bạn vào phe dân thường thì mục tiêu của bạn là tìm ra những con sói và treo cổ chúng. Phe dân làng sẽ được chia thành các tuyến khác nhau:

Dân làng

Đây là nhân vật chiếm đại đa số và nhiệm vụ chủ yếu là chỉ ra được ai là ma sói đang đội lốt người để mang đi treo cổ. Người dân sẽ ngủ vào ban đêm và thức dậy vào ban ngày để thảo luận với nhau. Đây cũng là tuyến nhân vật có nhiều thời gian để đưa ra được suy luận, phán đoán. Đồng thời dân làng cũng có thể bị chết nếu chẳng may bị ma sói cắn vào ban đêm.

Tiên tri

Vào ban đêm, Nhân vật tiên tri sẽ được Quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là ma sói bằng cách chỉ tay vào một người chơi. Nếu đúng thì Quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, còn nếu không thì Quản trò sẽ lắc đầu. Tiên tri có nhiệm vụ ra mặt đúng lúc, dùng lập luận của mình để hướng dân làng đi tìm Ma sói. Nhân vật tiên tri cũng có thể bị chết nếu Ma sói cắn trúng.

Phỉnh poker

Bảo vệ

Vào ban đêm, Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy và nhiệm vụ của nhân vật này là lựa chọn 1 người để cứu (có thể tự lựa chọn cứu mình). Những người được Bảo vệ cứu sẽ vẫn sống nếu bị Ma sói cắn. Tuy nhiên Bảo vệ không cứu được 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Thợ săn

Vào ban đêm, Thợ săn cũng sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi để bắn. Nếu Thợ săn bị Ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết. Nếu người mà Thợ săn chọn mà bị chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo. Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì sẽ được chọn 1 người để chết chung.

Cách chơi ma sói đơn giản và dễ hiểu

Phù thủy

Phù thủy là nhân vật sở hữu 2 lọ thuốc, 1 lọ thuốc dùng để cứu người và 1 lọ thuốc dùng để giết người. Ban đêm, Phù thủy sẽ được gọi dậy và Quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn, Phù thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không. Ngoài ra, Phù thủy còn có thể sử dụng lọ thuốc độc để giết chết người mình nghi là Ma sói.

Cupid 

Thần tình yêu có chức năng ghép đôi 2 người bất kì với nhau. Cupid sẽ được gọi dậy và thực hiện chọn ra hai người yêu nhau. Hai người này sẽ được Quản trò gọi dậy để biết mặt và vai trò của nhau. Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (sói và dân thường) thì họ sẽ trở thành phe thứ 3. Còn nếu 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung.

cách giải rubik 3×3

Già làng

Già làng là nhân vật được mọi người bảo vệ. Nhân vật này có hai mạng khi bị Ma sói cắn, tuy nhiên nếu bị treo cổ, bị Thợ săn bắn hoặc bị Phù thủy giết thì Già làng bị chết ngay lập tức. Khi Già làng chết, trừ Thợ Săn thì tất cả các vai trò đặc biệt đều bị mất chức năng.

Cô bé

Người chơi này sẽ phát huy chức năng của mình trong đêm thứ 2 kể từ khi trò chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy và Cô bé sẽ có quyền hí mắt để nhận biết xem ai là sói. Tuy nhiên phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện thì Cô bé sẽ chết.

Cảnh sát trưởng

Cảnh sát trưởng sẽ được mọi người chọn nhờ sự bỏ phiếu của mọi người. Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho người bất kì.

1.2. Phe Ma sói

Khi vào phe Ma sói, mục tiêu của bạn là phải giết chết hết tất cả dân làng. Ban ngày Ma sói sẽ giả làm người dân bình thường, và cố gắng biện hộ cho bản thân không phải sói, cố gắng thuyết phục dân làng giết những người vô tội.

Cách chơi ma sói đơn giản và dễ hiểu

1.3. Phe thứ 3

Đây là tuyến nhân vật khó đoán nhất vì họ có thể ban đầu là phe Dân làng, cũng có thể là phe sói

 • Cặp đôi khác phe yêu nhau: Như đã nhắc tới ở trên, thần Cupid sẽ thực hiện ghép đôi và 2 người thuộc 2 phe khác nhau sẽ yêu nhau, nhiệm vụ trở thành những người duy nhất còn sống sót.
 • Nửa người nửa sói: Đây là nhân vật ban đầu theo phe dân làng, và khi bị sói cắn sẽ không chết mà trở thành sói
 • Sói trắng: Sói trắng là nhân vật sẽ cùng thức dậy chung với sói thường nhưng cứ hai đêm một lần có quyền giết một con sói thường. Sói trắng sẽ thắng nếu trở thành người duy nhất còn sống sót.
 • Thổi sáo: Nhân vật Thổi sáo mỗi đêm sẽ có thể thôi miên được hai người. Những người thôi miên sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau.
 • Ăn trộm: Khi đưa Ăn trộm vào chơi, thêm hai lá bài chức năng khác rồi chia đều. Người vào vai Ăn trộm sẽ được Quản trò gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn, chọn một trong hai vai chức năng của mình.

Mua phỉnh poker ở đâu

 • Phân chia nhân vật

Một trong những điều quan trọng trong cách chơi ma sói là bạn cần phải phân chia các tuyến nhân vật phù hợp với số người.

 • 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 ma sói và còn lại là dân thường
 • 10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 ma sói, còn lại là dân thường
 • 12 – 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 ma sói, còn lại là dân thường
 • 14 – 15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 4 ma sói, còn lại là dân thường
 • 16 – 17 người: 1 tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần cupid, 1 bà phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 gái làng chơi, 4 ma sói, còn lại là dân thường
 • 18 – 19 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 gái làng chơi, 1 thổi sáo, 1 già làng, 4 ma sói, còn lại là dân thường

Cách chơi ma sói đơn giản và dễ hiểu

Ngoài ra người chơi cần bầu ra một Quản trò.

 • Hướng dẫn cách chơi ma sói đơn giản

Đầu tiên, người chơi sẽ ngồi thành vòng tròn và trò chơi sẽ được điều hành bởi nhân vật Quản trò. Mỗi người chơi sẽ được phát một lá nhân vật. Và trò chơi sẽ bắt đầu vào đêm đầu tiên.

Vào giai đoạn ban đêm

Mọi người sẽ nhắm mắt đi ngủ, Quản trò gọi các chức năng đặc biệt thức dậy. Vai trò đặc biệt nào được gọi sẽ mở mắt và thực hiện chức năng của mình trong yên lặng.

Trình tự gọi sẽ được thực hiện như sau: Ăn trộm (chỉ đêm đầu tiên) – Cupid (đêm đầu tiên) – 2 người yêu nhau (đêm đầu tiên) – Bảo vệ – Sói – Tiên tri – Bà phù thủy – Người thổi sáo – Những người bị thôi miên – Già làng (đêm đầu tiên) – Thợ săn (đêm đầu tiên).

cách giải rubik 5×5

Vào giai đoạn ban ngày

Quản trò sẽ ra hiệu cho mọi người mở mắt, thông báo những ai đã chết đêm qua. Sau đó dân làng sẽ bình bầu treo cổ một người bị tình nghi là ma sói. nếu có 2 người cùng có số phiếu bầu như nhau thì sẽ không ai bị treo cả.

Những đêm và ngày tiếp theo.

Quản trò vẫn gọi các chức năng đặc biệt dậy và cho họ sử dụng quyền năng của mình. Và quá trình vẫn diễn ra như các đêm đầu tiên. Những người đã chết sẽ trở thành hồn ma và không được nói câu nào.

Trò chơi kết thúc

Khi dân thường phát hiện được hết Ma sói hoặc số Sói bằng số dân hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ thì trò chơi sẽ kết thúc.

Trên đây là cách chơi ma sói rõ ràng và dễ hiểu nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có những phút giây vui vẻ và thư giãn.

Sofun biên soạn: