Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản hay nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản hay nhất hiện nay

Các quy tắc để UNO rất đơn giản khi bạn đã làm quen được với luật của các thẻ bài. Chúng tôi cũng đã đưa vào một vài hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản để giúp bạn thêm phần thú vị cho trò chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách chơi UNO hay nhất nhé.

Trò chơi UNO là gì?

UNO là một trò chơi thẻ bài bao gồm các thẻ đặc biệt giúp tăng thêm độ thú vị khi chơi. Cũng giống như một trò chơi khác, UNO được đề xuất cho lứa tuổi từ 7 trở lên, nhưng trẻ nhỏ vẫn có thể chơi được trò chơi này bởi tính an toàn và đơn giản khi chơi. Nó thậm chí có thể là một trò chơi tốt để phát triển trí óc ở trẻ nhỏ.

Mục tiêu của UNO là bạn phải  trở thành người đầu tiên đánh lá bài cuối cùng trên tay. Điều thú vị của UNO là yêu cầu phải hét lên “UNO!” khi bạn xuống thẻ cuối cùng đó.

Người chia bài xáo trộn bộ bài và mỗi người chơi rút một lá bài. Người chơi có số cao nhất trên thẻ của họ là người chia bài. Nếu người chơi rút một thẻ đặc biệt không có số, như thẻ Wild, người chơi trả thẻ đó xuống dưới cùng của bộ bài và rút một thẻ mới. Nếu hai hoặc nhiều người chơi rút ra cùng một số cao, những người chơi đó phải trả lại bộ bài và rút các quân bài mới cho đến khi một người chơi rút cao hơn người kia.

Sau khi người chia bài được chọn, mỗi người chơi được chia bảy lá bài. Các thẻ còn lại được đặt úp xuống. Người chia bài lấy lá bài đầu tiên trên cọc rút và đặt nó úp lên bên cạnh cọc rút. Nếu thẻ này là thẻ Wild hoặc Wild Draw 4, thẻ đó sẽ được đặt ở giữa đống rút và một thẻ mới được rút ra.

Người chơi bên trái của người chia bài là người đầu tiên chơi trừ khi lá bài đầu tiên được lật là quân bài Ngược. Ngược lại được coi là có hiệu lực ngay cả khi người chơi không chơi nó, vì vậy đó sẽ là người ở bên phải của người chia bài.

Phỉnh poker không số

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản hay nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản dễ nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản của UNO bao gồm mỗi người chơi thay phiên nhau khớp với lá bài được lật ngửa hoặc lá bài của người chơi.

 • Khi bắt đầu lượt của mình, người chơi có thể ghép số hoặc màu của quân bài ngửa với quân bài trên tay. Nếu thẻ được trùng khớp, tiếp tục chơi cho người chơi tiếp theo.
 • Nếu người chơi không có thẻ phù hợp nhưng có Thẻ Wild hoặc Wild Draw 4 trong tay, họ có thể chọn chơi thẻ đó. Thẻ Wild cho phép người chơi chọn bất kỳ màu nào.
 • Người chơi phải lấy lá bài cao nhất từ cọc rút nếu họ không thể chơi một lá bài từ tay mình. Nếu lá bài rút ra không thể chơi được, họ tiếp tục lấy các lá bài từ đống rút bài cho đến khi họ có thể chơi một lá bài.
 • Người chơi không bị buộc phải chơi một quân bài phù hợp từ tay của họ. Họ có thể chọn chơi một thẻ Wild hoặc lấy một thẻ mới từ đống rút. Nếu người chơi chọn rút thẻ, họ phải tiếp tục rút cho đến khi nhận được thẻ có thể chơi được.
 • Sau khi người chơi khớp với lá bài ngửa, chơi tiếp tục với người chơi tiếp theo. Khi bắt đầu trò chơi, chơi tiếp tục ở bên trái của người chơi theo chiều kim đồng hồ. Như tên của nó, lá bài Reverse sẽ thay đổi hướng của người chơi tiếp theo từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái.
 • Một lá bài Đảo ngược được chơi trong trò chơi hai người hoạt động giống như một lá bài Bỏ qua.
 • Nếu thẻ cuối cùng được lấy từ đống rút, tất cả các thẻ đã được chơi trừ thẻ úp trên cùng sẽ được xáo trộn và được sử dụng như một đống rút mới. Điều này có thể tiếp tục nhiều lần vì có thể một người nào đó cuối cùng đã hết thẻ trong tay.

sudoku

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản hay nhất hiện nay

Các loại thẻ đặc biệt trong bài UNO

Điều thú vị của UNO là tất cả những lá bài đặc biệt có thể thay đổi cuộc chơi trong tích tắc. Những lá bài này bổ sung một số lượng chiến lược nhất định cho một trò chơi ngoài hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản. Trong một số bộ bài, những lá bài này chỉ được đánh dấu bằng một ký hiệu.

 • Đảo ngược: Lá này đảo ngược thứ tự chơi, chuyển từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái. Thật tuyệt khi sử dụng để ngăn người chơi hết bài. Đảo ngược sử dụng một biểu tượng có hai mũi tên đi ngược chiều nhau, mũi tên này nằm trên đầu mũi tên kia. Lá bài Ngược có một màu và chỉ có thể được chơi trên những lá bài ngửa có màu đó.
 • Bỏ qua: Lá bài này khiến người tiếp theo bị mất lượt. Chơi tiếp tục cho người chơi tiếp theo như thể họ đã kết thúc lượt của mình. Trong trò chơi hai người chơi, thẻ này cho phép bạn ngay lập tức thực hiện một lượt khác. Biểu tượng được sử dụng cho bỏ qua thường là một hình tròn với một đường thẳng chéo xuyên qua nó. Lá bài Bỏ qua có một màu và chỉ có thể chơi trên những lá bài ngửa có màu đó.
 • Rút 2 thẻ: Thẻ này buộc người chơi tiếp theo rút hai thẻ và bỏ qua lượt của họ. Thẻ này sử dụng “+2” cho biểu tượng của nó và nó có một màu cố định.
 • Wild: Thẻ này cho phép người chơi chơi trên bất kỳ màu hoặc số nào – thậm chí là một thẻ wild khác. Họ cũng gọi ra một màu cho thẻ Wild, buộc người chơi tiếp theo sử dụng màu đó để chơi.

Thẻ Wild có thể được chơi ngay cả khi người chơi có một thẻ khác có thể chơi được. Các lá bài Wild thường có màu đen và có tất cả bốn màu trên chúng. Nếu thẻ Wild hoặc Wild Draw 4 là thẻ đầu tiên được bật lên trong trò chơi, người chơi đầu tiên được chọn màu.

Mua bài UNO

 • Wild Draw 4: Lá này buộc người chơi tiếp theo rút bốn lá và bỏ qua lượt của họ như thể đó là lá mất lượt. Không giống như thẻ Wild, thẻ Wild Draw 4 không thể chơi nếu người chơi có thẻ cùng màu hoặc số với thẻ ngửa. Thẻ này trông giống như thẻ Wild với biểu tượng “+4” trên đó.

Người chơi còn lá bài cuối cùng trên tay sẽ kêu to UNO để giành chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản hay nhất hiện nay

Mong rằng qua bài bài viết hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản, mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để chơi UNO. Bạn có ý kiến hay chia sẻ thú vị gì về chơi UNO, hãy cùn cmt chia sẻ dưới bài viết nhé!

cách chơi ma sói

Sofun biên soạn: