Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Nổi tiếng là trò chơi thú vị trên đường phố thể hiện sự khéo và tinh thần đồng đội cao, cầu lông trở thành bộ môn đang rất được các bạn thanh niên yêu thích hiện nay. Tuy nhiên đá cầu sao cho giỏi không phải là dễ, theo dõi bài viết hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn có thêm kỹ năng để đá tốt.

Đặc điểm trò chơi

Trò chơi này có thể được chơi bởi một nhóm nhiều người chơi. Người chơi được yêu cầu giữ quả cầu trên không bằng cách đá hoặc đẩy quả cầu theo bất kỳ hướng nào để ngăn quả cầu rơi xuống đất. Nó có thể tiếp xúc với bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ tay.

 • Ý tưởng chính của trò chơi là đẩy quả cầu bằng chân, ngón chân, gót chân, đầu gối hoặc bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ tay.
 • Khi chơi với một đấu thủ, người đó có thể đá cầu bao nhiêu lần mà không bị rơi xuống đất. Người chơi có thể chuyền quả cầu cho người chơi khác bất cứ lúc nào hoặc khi nó vượt quá tầm với của họ. Trò chơi tiếp tục cho đến khi quả cầu chạm đất và những người chơi sẽ bắt đầu một vòng khác của trò chơi vui nhộn này.

Trong khi thanh thiếu niên Việt Nam chơi trò chơi phổ biến này quanh khu phố, các cuộc thi đá cầu đang được tổ chức ở cấp quốc gia. Kể từ năm 1999, nhiều quốc gia đã tham gia Liên đoàn Đá cầu Quốc tế và Liên đoàn Đá cầu Châu Âu, nơi các vận động viên nhiệt tình đến với nhau để thi đấu và thể hiện kỹ năng của mình.

Đây là một loại hình hoạt động truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc. Chơi khi rảnh rỗi, đá ở ban công nhà, nơi có đủ không gian để di chuyển. Nhiều người chọn môn thể thao này vì nó có thể cải thiện sự dẻo dai của chân. Có nhiều cách và hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao để chơi nó, rất thú vị. Môn thể thao này không đòi hỏi nhiều không gian hay quá nhiều kỹ năng cho nó.

Phỉnh poker có số

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Đá cầu chủ yếu tập trung vào sự phối hợp vận động của các cơ của chi dưới. Khi chơi, các chi trên lắc lư nhịp nhàng làm cho cơ vai, cơ lưng và các khớp cùng vận động.

 • Khi chơi, chúng ta sẽ thực hiện một số động tác như xoay người, nhảy lên không, ngã xuống khi đập cầu, bật chân đều đặn. Với sự lên xuống của đá cầu, các khớp đốt sống ở mức độ thích hợp sẽ tăng cường sự ổn định của khớp và sửa chữa tư thế eo, lưng thay vào đó là sự cứng cáp của các khớp đốt sống. Chơi bộ môn này còn có thể phòng và chữa bệnh phụ.
 •  Khi chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nếu mọi người muốn đá một cách chính xác mà không cần đá xa, họ phải nói vị trí của quả cầu thật nhanh, điều này có thể rèn luyện trí não của mọi người.

sudoku

Có rất nhiều hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao và phương pháp khéo léo để mọi người chơi thành thạo.

 • Khi chơi, chúng ta phải đứng thẳng, nhấc chân lên thành góc 90 độ với cơ thể.
 • Sau đó, chúng ta phải nâng bắp chân của chúng ta theo chiều ngang thành 90 độ.
 • Khi quả cầu bay về bên trái và bên phải của cơ thể, chúng ta có thể sử dụng đòn đá bên hông để bắt quả cầu một cách nhanh chóng.
 • Sẽ có một chút khó khăn khi chúng ta lần đầu thử đá cầu. Sau khi luyện tập nhiều lần, số lần chúng ta đá trúng cầu sẽ tăng lên rất nhiều.

Bộ môn này không cần quá nhiều kỹ năng. Chỉ cần qua những bước hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao đơn giản tất cả mọi người đều có thể thử môn thể thao này

Bảng phi tiêu

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Lợi ích của Đá cầu

Đây là một trò chơi dành cho cả già và trẻ ở nước ta. Nó có thể được chơi ở bất cứ đâu trong một khu vực mở nhỏ trên một mặt bằng phẳng, trong sân sau hoặc tại công viên.

Sau khi đã tham khảo hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao bạn nên chơi bộ môn này bởi nó mang lại rất nhiều công dụng:

 • Nó cung cấp những hoạt động mang tính giải trí, niềm vui tuyệt vời và thúc đẩy tinh thần đồng đội.
 • Quan trọng hơn hết, đó là một hình thức rèn luyện thể lực cho người chơi.
 • Không chỉ rèn luyện nhanh chân, nhanh mắt mà khi vận động các đốt sống tại các phần ổ khớp trên cơ thể của bạn cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn.
 • Khi có kỹ năng thuần thục, bạn có thể hạn chế tối đa lượt cầu rơi xuống đất kể cả những quả khó đỡ.
 • Luyện tập bộ môn này thường xuyên là hình thức giúp bạn không chỉ giải trí vô cùng lành mạnh mà còn rất tốt cho hệ cơ và xương phát triển mạnh mẽ.
 • Tăng tinh thần đồng đội dù ở bất kể nơi đâu.

Hiện nay, mọi người ở mọi lứa tuổi và bất kể trai gái đều có thể tham gia chơi bộ môn này chỉ cần qua vài bước hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao .Những giải đá cầu trong và ngoài nước thường được tổ chức hiện nay. Bên cạnh đó, hình thức thành vòng tròn chơi cũng được diễn ra rất thường xuyên tại các địa điểm vui chơi như công viên, phố đi bộ, ký túc xá….

Hướng dẫn cách chơi bài UNO cơ bản

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao

Như vậy qua bài viết hướng dẫn cách đá cầu giỏi từ cơ bản đến nâng cao, mong rằng bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể chơi tốt hơn. Bạn có những thú vị về bộ môn đá cầu, hãy cùng chúng tôi chia sẻ xuống dưới bài viết nhé!

Sofun biên soạn: