Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn

Hiện nay, bất cứ một người nào đều không thể tránh khỏi những sai sót những vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc. Đặc biệt, trong ngành ảo thuật thì tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn đang là 1 trong những vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm hiện nay.

Không ai có thể thực hiện một công việc hoàn hảo mà không có bất kỳ sai sót nào. Có thể chấp nhận được những sai sót nhỏ nhưng nếu có thiệt hại về tính mạng của con người thì trong nghề nào cũng phải cố gắng hết sức để giữ nguyên tắc an toàn lao động.

Để có thể giảm thiểu được tình trạng tai nạn thì tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn được coi là một trong những điều mà các nhà áo thuật gia nên đặt lên hàng đầu trước khi biểu diễn.

Bài uno

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn

Giới thiệu công việc ảo thuật

Ảo thuật là 1 công việc, nghề nghiệp để kiếm sống mưu sinh bên đó luôn tồn tại những vấn đề tai nạn đây được coi là một trong những vấn đề quan trọng.

Trong suốt các cuộc biểu diễn của các nhà ảo thuật, để đảm bảo cho những buổi biểu diễn ra thành công tốt đẹp, người biểu diễn không chỉ mang đến tiếng cười, sự bất ngờ cho khán giả mà cũng phải đề cao tính an toàn cho bản thân.

Vấn đề tai nạn ảo thuật được chia thành rất nhiều dạng khác nhau hiện nay: tai nạn trong quá trình biểu diễn làm ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng của khán giả, ảnh hưởng đến bản thân người biểu diễn hay thậm chí là những người hỗ trợ biểu diễn; tai nạn có thể ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng của nhà ảo thuật gia đó.

Mỗi tai nạn này lại được chia theo các cấp độ và mức độ nguy hiểm khác nhau.

ảo thuật cyril

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn như thế nào?

Làm thế nào để có thể tránh được những tai nạn ảo thuật ? Làm thế nào có thể hạn chế được rủi ro có thể dẫn đến trong suốt quá trình biểu diễn? Đây được coi là một trong những câu hỏi được đặt ra và có lượt người quan tâm cao đối với giới ảo thuật hiện nay.

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn

  • Luyện tập càng kỹ càng tốt

Để tránh tai nạn trong quá trình biểu diễn trong bất kỳ công việc nào, việc luyện tập kỹ càng giúp thực hiện được công việc đó một cách hoàn hảo hơn. Không chỉ các công việc phải dùng sức lực, ảo thuật cũng phải được đào tạo, luyện tập một cách kỹ càng để có thể loại bỏ được những rủi ro trong khi biểu diễn.

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn với các đoạn biểu diễn lỗi xảy ra hay các vấn đề bị khán giả phát hiện, có thể nhận thấy sự lúng túng không biết làm gì tiếp theo của tác giả và tất cả đều có thể gây nguy hiểm cho khán giả hay khiến bản thân người biểu diễn bị thương thì sự luyện tập là vô cùng quan trọng.

Đối với những màn trình diễn mang kính nguy hiểm để khắc phục sự nguy hiểm đòi hỏi người biểu diễn phải có công tác chuẩn bị phòng tránh tai nạn ảo thuật tuyệt đối quan trọng.

Nhất là những màn biểu diễn quá nguy hiểm, quá khó khăn thì càng phải tập luyện thật kỹ càng trước khi lên sân khấu.

Chuẩn bị kỹ lưỡng tránh tai nạn ở những chỗ không đáng xảy ra.

Phỉnh poker không số

Chuẩn bị dụng cu chu đáo, kiểm tra kỹ lưỡng

Bên cạnh những màn trình diễn có sự nguy hiểm cao, thường là những màn ảo thuật cần sử dụng đến nhiều loại vật dụng. Tai nạn ảo thuật xảy ra thường liên quan đến các loại dụng cụ, vì vậy việc chuẩn bị kỹ dụng cụ phục vụ cho buổi diễn cũng được coi là một trong những đặc điểm chú ý cao trong giới ảo thuật gia.

Giống như tài xế khi lái những chiếc xe, những chiếc xe đã được sử dụng quá hạn, lâu ngày, không được kiểm tra thì không nên sử dụng.

Tương tự, những dụng cụ đã hết hạn sử dụng không đảm bảo được an toàn trong khi biểu diễn thì không được sử dụng.

Phải thường xuyên kiểm tra sửa chữa và thay thế vật dụng nếu không đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng, không đảm bảo được tính hiệu quả trong quá trình biểu diễn. Đây được coi là một trong những điều quan trọng giúp tránh những tai nạn không đáng xảy ra.

ảo thuật là gì

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn

Biện pháp phòng tránh dự trữ

Cần có những biện pháp để phòng tránh tai nạn bất ngờ nên đề phòng và đó là những biện pháp sau cùng – tức là những điều lúc nào cũng phải có để phòng bị.

Theo những cách nào đó để chúng ta dừng ngay lập tức toàn bộ tiến trình đang hoạt động ảo thuật khi thấy dấu hiệu nguy hiểm xuất hiện. Tuy nhiên, người ta thường không thấy những phòng bị bất ngờ để tránh tai nạn.

Những người hỗ trợ hay chính ảo thuật gia phải có cách để kịp thời thông báo cho mọi người khi phát hiện ra tình trạng nguy hiểm.

Những nhà ảo thuật gia cùng những người phụ tá phải luôn luôn đề cao tinh thần cảnh giác và thận trọng trong suốt quá trình biểu diễn.

Tai nạn ảo thuật và cách phòng tránh trong khi biểu diễn không chỉ bảo vệ bản thân người thực hiện tiết mục mà còn bảo vệ những người xung quanh. Hãy cân nhắc và dự trù cho mình những phòng bị để tránh tối đa những tai nạn không đáng có bạn nhé!

 

Sofun biên soạn: